Nắm bắt được nhu cầu làm đẹp và xu hướng ưa chuộng sản phẩm chiết xuất tự nhiên của các chị em, nhiều chủ shop đã lựa chọn kinh doanh mỹ phẩm handmade, không cần đầu tư vốn lớn mà lại thu lãi rất nhanh. Với giá thành siêu rẻ và được tiếng hoàn toàn “tự nhiên”, mỹ phẩm handmade ngày càng có nhiều khách hàng lựa chọn, đặc biệt là son handmade được các bạn gái rất ưa chuộng.

Kiếm bộn tiền nhờ bán mỹ phẩm handmade

Với giá thành nguyên vật liệu rẻ nên các loại mỹ phẩm handmade hầu hết được bán với giá thấp hơn nhiều so với các loại mỹ phẩm khác trên thị trường, đặc biệt là giá thành tương tự như mỹ phẩm Trung Quốc nhưng chất lượng được cho là tốt hơn, an toàn hơn. Nguyên liệu chủ yếu để làm ra những sản phẩm này chủ yếu từ tự nhiên như dầu dừa, dầu ô liu, cà chua, lô hội, sữa dê,… Với cùng 1 công thức và thành phần nguyên liệu, tùy tính sáng tạo của mỗi người lại tạo ra những son handmade riêng theo từng hương vị, màu sắc hoặc hình dạng khác nhau tạo những nét riêng biệt, cá tính.

Các sản phẩm handmade ngày càng đa dạng để có thể đáp ứng các nhu cầu làm đẹp của chị em phụ nữ từ mỹ phẩm chăm sóc da, son môi giá sỉ handmade , tóc cho tới những sản phẩm giúp thư giãn như sáp thơm, nến thơm, tinh dầu,…

Ban đầu rộ lên chỉ là tự chế dầu dừa, mặt nạ đơn giản, kem tắm trắng, dưỡng trắng rồi cũng lan dần sang các loại mỹ phẩm cần sự khéo léo nhiều hơn như son handmade, nước hoa khô, xà phòng, phấn má hồng, sản phẩm đặc trị thâm môi, thâm mắt,… với chi phí dao động từ 50.000đ – 300.000đ tùy sản phẩm và khối tượng, thể tích. Ví dụ để làm ra một thỏi son handmade dưỡng, son màu chỉ từ 15.000đ- 30.000đ, nhưng bán ra từ 60.000 – 70.000 đồng. T

Khi có sẵn nguyên liệu, chỉ cần làm tan chảy sáp ong và pha trộn với hỗn hợp màu, tinh dầu tạo mùi và đổ ra các khuôn, đợi cho khô thành sáp là bạn đã có 1 lô hàng son handmade. Không dừng lại ở việc bán lẻ, nhiều shop đẩy mạnh kinh doanh làm đại lý phân phối cho các bạn sinh viên có nhu cầu làm cộng tác viên, kiếm thêm thu nhập, thậm chí còn tấn công qua kênh Spa, trung tâm làm đẹp để tiêu thụ sản phẩm. Thực tế đã có nhiều shop nhờ mỹ phẩm handmade đã thu nhập tới hàng chục triệu đồng/tháng, nổi tiếng trong lĩnh vực mỹ phẩm handemade có thể kể đến Hoa trà đỏ, Lota Shop, Grandpa’s Garden, Pizkie Soap,… Không chỉ bán sản phẩm, các shop còn mở kênh bán nguyên liệu và hướng dẫn cách làm tại nhà cho khách hàng. Trước đây, khách hàng nghe quảng cáo là tự nhiên thì cứ vậy mua về dùng, cũng không ai kiểm định được thành phần trong sản phẩm chứa những gì. Nhưng việc công khai cách làm và khuyến khích khách hàng mua nguyên liệu về tự làm đã tạo nên trào lưu sử dụng mỹ phẩm handmade an toàn, tự nhiên.

Mỹ phẩm handmade liệu có an toàn?

Để sản xuất ra 1 sản phẩm chất lượng cần thiết phải trải qua nghiên cứu từ nguyên liệu cho tới quá trình, kiểm nghiệm sản phẩm bởi các cơ quan chức năng. Tỉ trọng các thành phần cũng phải được đong đếm, lọc độc tố, kiểm tra thật kĩ càng. Trong khi đó, hầu hết mỹ phẩm handmade trên thị trường đều được chế biến theo công thức riêng chưa được kiểm duyệt và cũng không có những nghiên cứu chuyên sâu về từng loại da. Những người tự chế lại ít có kiến thức sâu rộng về mỹ phẩm, hóa chất. Vì vậy, người dùng có thể sẽ phải chịu những rủi ro mà khó lường trước được trong khi sử dụng. Bên cạnh đó, những sản phẩm tự chế này thường có thời hạn sử dụng ngắn hơn các loại mỹ phẩm thông thường khác do được làm thủ công và không có chất bảo quản, rất dễ bị biến chất ngay cả trước khi đến tay người tiêu dùng.

Nguồn: Chợ Vàng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.