ETA là 1 phần không thể thiếu của những “chiếc máy thời gian Thụy Sỹ”, bộ máy ETA tạo nên sự tinh xảo cũng như giá trị cho những chiếc đồng hồ Thụy Sỹ ngoài giá trị thương hiệu, chất liệu sử dụng, lịch sử thương hiệu,….

https://donghocasiochinhhangankhanh.blogspot.com/2018/09/sanh-ieu-voi-dong-ong-ho-chay-bo-baby-g.html

https://donghocasiochinhhangankhanh.blogspot.com/

https://donghocasiochinhhangankhanh.blogspot.com/2018/09/bo-oi-ong-ho-g-shock-gmw-b5000gd-1-va.html

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ NHÀ CHẾ TẠO MÁY VÀ LINH KIỆN – ETA

Kết quả hình ảnh cho Số lượng bộ máy đồng hồ do ETA

 Hãng ETA SA – Manufacture Horlogere Suisse (ETA SA Swiss Watch Manufacturer) được thành lập vào năm 1856, và là tiền thân của hãng Fabriques d’Horlogerie de Fontainemelon (FHF) thành lập năm 1793 bởi David Benguerel, Isaac Benguerel, François Humbert-Droz và Julien Humbert-Droz.

 ETA có khả năng sản xuất tất cả các thành phần cần thiết của một chiếc đồng hồ hoàn chỉnh, vì thế họ được xem là một nhà sản xuất đồng hồ. Hiện tại, máy của ETA được sử dụng cho các thương hiệu đồng hồ con của tập đoàn Swatch và một số thương hiệu ngoài tập đoàn.

 

Kết quả hình ảnh cho Số lượng bộ máy đồng hồ do ETA

 Thông qua hàng loạt vụ sáp nhập, ETA đã trở thành nhà chế tạo máy và linh kiện lớn nhất của Thụy Sỹ và kiểm soát độc quyền trong mọi khâu sản xuất của họ. ETA đã thỏa thuận với chính phủ Thụy Sỹ về một số hoạt động kinh doanh của mình.

⊹ Ngày nay, ETA trở thành một công ty con của Swatch Group sau khi rút lui khỏi nhóm sản xuất máy đồng hồ danh tiếng bao gồm: JLC của tập đoàn Richemont, Frederic Puguet và Nouvelle Lemania của Swatch Group. Mỗi năm, ETA sản xuất hơn 5 triệu bộ máy và khó có hãng nào có thể qua mặt được họ.

 Số lượng bộ máy đồng hồ do ETA làm ra có thể nói là con số khổng lồ. Hầu hết các máy Quartz, ETA đã hợp tác với các hãng bên ngoài Thụy Sỹ để có giá thành thấp. Tuy nhiên, phần lõi chính vẫn được sản xuất tại Thụy Sỹ.

 ETA cũng cung cấp rất nhiều loại máy Automatic có kích thước và chức năng khác nhau như máy Chronograph: Cal.6497 và Cal.6498, Các loại máy Manual wind lên dây Cal.1727 và Cal.7001. ETA có thể cung cấp và đáp ứng yêu cầu của hầu hết các hãng đồng hồ.

 Nhờ sự thành công vang dội của tập đoàn Swatch , đã giúp cho ETA ngày càng phát triển mạnh mẽ và đầu tư vào những kỹ thuật mới. Hiện nay, ETA đang có 20 cơ sở sản xuất trên toàn thế giới ở Thụy Sỹ, Pháp, Đức, Malaysia và Thailand

 Vào năm 2002, Ban quản trị của ETA tuyên bố rằng, ETA sẽ chấm dứt cung cấp các bộ phận dụng cụ để lắp ráp lại cho các hãng khác. Kể từ năm 2010, ETA chỉ cung cấp bán các thành phần máy đã lắp ráp hoàn chỉnh mà thôi.

 Rất nhiều hãng đồng hồ hiện nay, đã mua bộ máy đồng hồ của ETA để tùy chỉnh lại hoặc trang trí thêm thành ETA Modified . Điều này sẽ khiến cho giá thành của những chiếc đồng hồ sử dụng bộ máy ETA Modified sẽ cao hơn nhiều so với bộ máy ETA đơn thuần.

 Chúng ta cần lưu ý khi mua đồng hồ, nên tìm hiểu rõ đồng hồ mang máy ETA hay ETA Modified hay máy tự chế của hãng đó. Điều này cực kỳ quan trọng đến giá trị của một chiếc đồng hồ:

❖ Thứ 1: Máy ETA thuộc loại máy nào? (Vì ETA có đủ loại máy “thượng vàng hạ cám”)

❖ Thứ 2: Máy chính hãng ETA gốc (Cal.6498) hay đã được ETA nâng cấp lên 1 bậc ( nhưu Cal.6498-1).

❖ Thứ 3: Máy đã được Modified, mức độ cấu trúc thay đổi, thêm chức năng, thêm trang trí như khác chạm, chất liệu cao hơn.

 Bộ máy ETA tạo nên sự tinh xảo cũng như giá trị cho những chiếc đồng hồ. Nhưng ngoài ra, còn có các đánh giá về chất lượng, danh tiếng nhãn hiệu, tay nghề và tính nghệ thuật của nghệ nhân, chất liệu nguyên liệu, số lượng phá hành, dây đeo, đá quý….để đánh giá cụ thể hơn về đồng hồ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.