Đối với các quý ông hiện nay, ai cũng có riêng cho mình một tủ áo sơ mi riêng cho mình. Nhưng để chọn được cho mình một chiếc áo sơ mi đúng chuẩn thì không phải ai cũng biết.

Hãy cùng xưởng may áo thun đồng phục Hưng Phú lựa chọn những yếu tố làm nên một chiếc áo sơ mi hoàn hảo nhé.

Độ dài và rộng của áo

Điều quan trọng nhất của việc lựa chọn sơ mi là phải vừa vặn với người sử dụng. Một chiếc sơ mi khi mới mua về thường phải rộng hơn ở cầu vai một tí, vì khi giặt lần đầu áo thường co rút lại một chút.

Nếu bạn có ý định bỏ áo vào quần thì hãy chắc chắn là nó đủ dài để cho dù bạn có vận động cả ngày thì những vạt áo cũng không bị lòi ra ngoài. Nếu có ý định bỏ áo ngoài quần thì độ dài sẽ làm cho chiều cao của bạn bị rút ngắn đấy.

Cổ tay áo

Cổ tay áo cũng được chia làm 3 loại cơ bản :

Cổ áo cài nút : Loại này thường được sử dụng thông dụng nhất, chiếm đa số thị trường hiện nay

Cổ tay áo hai nút : phù hợp với mang cà vạt.

Cổ tay áo măng sết : Bạn phải sử dụng thêm 2 khuy măng sết để cài, thường dùng đi kèm với vest.

Chất liệu vải

Cotton : Cotton là chất liệu được ưa chuộng nhất vì phù hợp với mọi vóc dáng, thích nghi tốt trong tất cả các môi trường thời tiết. Độ hút ẩm tốt, thông thoáng cho người mặc phù hợp với môi trưởng ẩm nóng của Việt Nam ta. Tuy nhiên, loại vải này thường dễ nhăn.

Polyester : Pha lẫn giữa sợi bông và sợi bông tổng hợp từ hóa chất, có một số vải được làm từ 100% sợi bông tổng hợp. Vải Polyester thường được các xuong may balo sử dụng để may túi vải không dệt giá rẻ dùng trong ngắn hạn. Loại vải này ít nhăn thường dùng để may các loại trang phục thanh lịch, cho các loại đồng phục công sở mà không cần phải ủi nhiều.

Silk : Vải được làm từ 100% tơ tằm nguyên chất. Chất liệu này khá mềm hoặc thô, phải được giặt ủi theo cách riêng biệt của vải. Bởi tính chất đặc biệt như vậy, trang phục được làm từ vải Silk thường được sử dụng cho những dịp trang trọng.

Linen : Loại này được làm từ 100% cotton thời trang, sợi thô, nhưng dễ nhăn, nhưng sợi vải mát thích hợp mặc trong mùa hè.

Chọn tay áo

Tay áo cần được hồ cứng, với độ chính xác cao, phẳng nếp và các đường chỉ phải chính xác. Vì vậy, cần chú ý xem xét phần khuy măng sét. Chọn những chiếc áo có khuy đẹp phù hợp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here