Chắc hẳn bất kì ai trong chúng ta đều sẽ không khỏi lắc đầu hay đưa ra những câu từ khó chịu về mụn trứng cá. Việc nó xuất hiện là điều nằm ngoài mong đợi. “Tiêu diệt” nó là ý nghĩ đầu tiên chúng ta nghĩ đến khi nhìn thấy mụn trứng cá trên làn da của mình. Và ý nghĩ nặn mụn hay lấy mụn là suy nghĩ đầu tiên trong tất cả chúng ta. Mặc dù mang đến cảm giác cực kì thỏa mãn những bạn sẽ phải hối hận với hậu quả nó để lại. Tin vui cho bạn là đa số các trường hợp mụn trứng cá sẽ tự khỏi, và bạn là một trong số đó.

Tại sao bạn không nên nặn mụn?

Theo tiến sĩ Elizabeth Tanzi, đồng giám đốc của Viện Y Khoa Da Liễu Washinton, chất mủ và hỗn hợp trong bên trong mụn rất có hại cho làn da, việc nó tràn ra bề mặt da không những không làm cho vùng da bị mụn tốt hơn mà còn gây hại cho vùng da khác.

Thay vào đó, tiến sĩ Tanzi khuyến cáo sử dụng các phương pháp điều trị an toàn hơn như sử dụng sức nóng và tác dụng của Benzoyl Peroxide hoặc Salicylic Acid để mụn tự khô lại và trồi lên bề mặt da: “Với 1% Hydrocortisone qua đêm có thể giải quyết ổ viêm mụn”.

Ngoài ra, nhiều bệnh nhân khi sử dụng các sản phẩm theo lời khuyên của chuyên gia da liễu có chưa Retinoil, dẫn xuất vitamin A qua đêm có sự tiến triển khá tốt trong điều trị mụn.

Một nốt mụn trứng cá bình thường mất khoảng vài tuần đến vài tháng để tự lành lại và trồi lên bề mặt da, chúng sẽ tự rơi ra ngoài cùng với các mảnh vỡ tế bào chết trong quá trình bạn vệ sinh da mặt. Đây là cơ chế bình thường của làn da. Nếu như bạn nặn mụn tức là can thiệp vào quy trình này, hậu quả để lại là các vết thâm sạm và sẹo mụn khó lành.

Nguồn: Lieuphaptrimun.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.