Gửi bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế HCM

Tôi làm nghề lái xe, công việc nay đây mai đó nên cũng không tránh khỏi có đôi lúc bị xao lòng bởi những mối quan hệ ngoài luồng. Vợ tôi ở nhà là người khá đảm đang, chu đáo, biết lo toan cho gia đình nhưng về khoản chăn gối thì thú thực cô ấy quá tệ. Đây cũng là lý do vì sao tôi đôi lần tìm đến những cô gái mua phấn bán hương bên ngoài để thay đổi cảm giác. Điều mà tôi không ngờ đến đó là chính sự chủ quan và lăng nhăng này của tôi mà cơ thể tôi đã xuất hiện biểu hiện bệnh giang mai. Xin được hỏi bác sĩ có chữa được bệnh giang mai không? Tôi rất mong ngóng câu trả lời từ các bác sĩ. Tôi xin được trân thành cảm ơn.

Hoàng Hà Tr (35 tuổi, HCM)

Trả lời:

Bạn thân mến

Trong số những bệnh lây truyền qua đường tình dục thì giang mai được biết đến như một bệnh lý nguy hiểm nhất, tuy nhiên rất ít người có hiểu biết cụ thể về bệnh lý này. Hầu hết những đối tượng khi tìm đến cơ sở y tế để khám và điều trị thì những triệu chứng đã diễn biến trong một thời gian quá dài và mang lại rất nhiều biến chứng nguy hiểm. Tuy nhiên trở lại với câu hỏi mà bạn đưa ra lúc đầu đó là điều trị giang mai có khỏi hoàn toàn không thì có một tin vui dành cho bạn đó là bệnh giang mai có thể điều trị khỏi nếu người bệnh sớm phát hiện và khám chữa, điều trị kịp thời.

Hiện nay, cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật thì những phương pháp điều trị bệnh giang mai đã có nhiều ưu điểm vượt trội, vừa đảm bảo tính an toàn vừa có tính hiệu quả vượt trội. Tuy nhiên với điều kiện người bệnh phải chú ý quan hệ tình dục an toàn, tránh những mối quan hệ ngoài luồng khi không hiểu rõ họ, đi khám và điều trị sớm tại các cơ sở y tế chuyên khoa.

Không phải bất cứ ai cũng được áp dụng một phương pháp điều trị đồng nhất mà tùy theo nguyên nhân cũng như mức độ lây nhiễm mà bác sĩ sẽ có những chỉ định phù hợp để đạt hiệu quả cao. Người bệnh cũng phải có tinh thần hợp tác, khám chữa kịp thời và tuân theo những chỉ định của bác sĩ thì chất lượng việc điều trị mới có thể đẩy nhanh và đạt hiệu quả cao nhất. Tuyệt đối không nên tự tìm cách khắc phục khi không có sự hướng dẫn của bác sĩ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.