Thiết kế nhà dùng các vách ngăn thay thế cho tường.

Thiết kế nhà theo kiểu không gian mở nhưng khi cần sự phân chia các khu vực rõ ràng để sinh hoạt thì sử dụng các vách ngăn được xem là phương pháp rất tối ưu cho ngôi nhà, đảm bảo sự thông thoáng cần thiết và không gian sinh hoạt hiệu quả cho các thành viên. Gia chủ có thể chọn các phương án  thiết kế nhà ở đẹp hơn với phòng ăn và phòng khách được bố trí vách ngăn, hay là cầu thang và phòng khách, nhà bếp và phòng khách chẳng hạn…Ngoài ra có thể có vách ngăn giữa phòng làm việc và phòng ngủ.

Khi kiến trúc sư  thiet ke nha kiểu này, vật liệu để làm vách ngăn thì có nhiều loại từ gỗ, kính, lam hoặc là nhựa…và có thể chọn nhiều họa tiết đẹp bắt mắt. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng những đồ dùng nội thất trong nhà như chậu cảnh nhỏ, kệ sách, tủ… để làm vách ngăn.

Thiết kế nhà phố đẹp phong cách với phòng khách mở

Phong cách thiết kế nhà phố để phòng khách mở trở nên phổ biến và được yêu thích ở cách gia đình trẻ. Người ta yêu thích kiểu kiến trúc nhà đẹp này vì sự thẩm mỹ và sử dụng được nhiều công năng khác nhau.

Sử dụng kính làm vách ngăn lớn trong phòng khách sẽ tạo cảm giác cho không gian thêm rộng rãi, hiện đại, chủ nhà thấy được những góc nhìn nào đẹp nhất cho không gian bên trong. tạo nên sự giao hòa các không gian, giữa thiên nhiên và bên trong thay vì bị ngăn cách bởi các bức tường bê tông. Phong cách mở của ngôi nhà còn là việc tận dụng ánh sáng tự nhiên mặt trời.

Thiết kế nhà có gác lửng để tạo nên sự nới rộng cho không gian

Sử dụng gác lửng sẽ nới rộng không gian diện tích sinh hoạt cho gia đình, ngoài ra tạo nên góc view đẹp cho các khu vực không gian được thông thoáng, kết nối với nhau.

Để dùng tầng lửng chức năng rất đa dạng.  Bạn có thể xây lệch tầng, khi đó sẽ dùng cho việc sinh hoạt chung hoặc để làm việc,…Tầng lửng ở trên sẽ có góc view đẹp xuống không gian bên dưới. Khi thiết kế cần đảm bảo tính hài hòa với không gian xung quanh, nội thất của tầng lửng và đặc biệt thuận tiện cho việc sua nha sau thời gian dài sử dụng có dấu hiệu cần nâng cấp, tu bổ.

Việc phối màu cho tầng cũng cần phải đảm bảo sự hài hoài phù hợp với tổng thể không gian ngôi nhà. Không nên dùng màu đối lập gây sự phản cảm. Thường thì nên tạo gam màu nhẹ và nhạt tạo sự thư thái và nhẹ nhàng. Khi tạo gác lửng nên dùng cầu thang ở goc nhà cho không gian phía dưới trông rộng hơn. Cầu thang nên thiết kế nhẹ nhàng, mềm mại.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.