kinh doanh tạp hóa

Đa phần thì những người mua nhà giá rẻ đều là những người có mức thu nhập trung bình hoặc thấp, do vậy mà những hiểu biết về pháp luật của họ tương đối hạn chế. Hãy tham khảo bài viết sau đây để biết những điều cần lưu ý khi mua bán nhà tphcm.

Kết quả hình ảnh cho kinh nghiệm bán nhà long an

  • Nội dung cơ bản của hợp đồng

Hợp đồng mua bán nhà đất sẽ được dựa trên những quy định của nhà nước, bên cạnh đó nó còn kèm theo nhiều các điều khoản thỏa thuận giữa hai bên. Để nhằm mục đích có thể bảo đảm được tính công bằng, thì những người mua cũng cần phải lưu ý một số các nội dung cơ bản sau đây:

+ Trong bản hợp đồng phải chứa đầy đủ các thông tin của căn nhà: Những mô tả về căn nhà, các giấy tờ minh bạch, cũng như tính pháp lí của căn nhà, đặc biệt vấn đề thông tin của người bán hoặc là thông tin của chủ đầu tư cũng cần phải được liệt kê cụ thể, chi tiết.

+ Hợp đồng ghi rõ giá bán: Những người mua cần phải chú ý đến mức giá đã bao gồm thuế giá trị gia tăng hay chưa, cũng như trong hợp đồng cũng phải đề cập đến các khoản phí đã chi trong quá trình giao dịch.

+ Cần làm rõ một số thông tin thanh toán trong hợp đồng: Hình thức thanh toán, cũng như thời gian thanh toán theo thỏa thuận của bên mua nhà và bên bán nhà phải rõ ràng trong hợp đồng.

+ Quyền và nghĩa vụ hai bên: Thông thường thì những hợp đồng mua bán nhà thường sẽ do bên bán soạn thảo, chính vì thế mà những người mua nên tìm hiểu kĩ phần quyền và nghĩa vụ của 2 bên, tìm hiểu kỹ các yêu cầu do người bán đặt ra, để có thể yêu cầu chỉnh sửa tránh bị thiệt thòi.

+ Cần phải cụ thể về thời gian bàn giao căn hộ, thời gian chuyển nhượng sở hữu: Các thông tin về thời điểm giao nhà cần phải được làm rõ, tránh những trường hợp kéo dài thời hạn, xảy ra các sự cố tranh chấp.

+ Các điều khoản khác: Các điều khoản này bao gồm phí phạt giao nhà trễ, căn nhà tại thời điểm không được phép cho thuê, hay là thời cầm cố hoặc tiếp tục rao bán, khoản tiền đặt cọc khi mua nhà.

Kết quả hình ảnh cho kinh nghiệm bán nhà long an

  • Điều kiện thành lập hợp đồng mua bán nhà:

Khi kí hợp đồng, thì giá trị của bản hợp đồng chỉ có hiệu lực khi nó có sự công chứng từ cơ quan thẩm quyền. Bên cạnh đó, giữa người mua và người bán cũng cần phải đáp ứng được một số các điều kiện, cần phải bảo đảm tính pháp lí của hợp đồng.

– Hợp đồng mua nhà cần phải được lập thành văn bản, với đầy đủ công chứng, với đầy đủ xác nhận của các cơ quan chức năng. Điều này bảo đảm được tính hợp pháp của hợp đồng.

– Cả hai bên kí hợp đồng thì bắt buộc phải có đầy đủ năng lực hành vi dân sự. Bên mua cần phải đủ 18 tuổi, là đối tượng không bị hạn chế năng lực quyền hạn. Bên bán phải là người chủ nhà, đối với các nhà đầu tư thì phải là người đại diện có thẩm quyền.

Khi có nhu cầu mua bán nhà đất tphcm, mua bán nhà đất Long An, mua nhà bán Phan Thiết,… giá rẻ thì bạn phải xem xét kĩ nội dung hợp đồng, xác nhận về giá trị, khả năng hiệu lực của bản hợp đồng đó để tránh sai sót.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.