David Kelley , người sáng lập công ty thiết kế quốc tế IDEO, được coi là một trong những người tiên phong trong tư duy thiết kế. Kelley và anh trai Tom, tác giả của cuốn sách “ Sự tự tin sáng tạo: Giải phóng tiềm năng sáng tạo trong tất cả chúng ta ” tạo ra một trường hợp thuyết phục rằng tư duy sáng tạo cần thiết cho sự đổi mới không giới hạn ở “các loại sáng tạo”. bộ công cụ “có chứa năm yếu tố để tạo điều kiện cho một quá trình tư duy thiết kế. Chúng bao gồm:

Ideate . Từ ngữ này “tưởng tượng, thụ thai hay hình thành một ý tưởng hay hình ảnh” gắn liền với triết lý của Plato, nhưng nó đã tìm thấy một nơi trong Tư duy Thiết kế hiện đại thông qua các cuộc thảo luận thúc đẩy thế hệ ý tưởng sáng tạo.

Nguyên mẫu . Công cụ này vượt xa lý thuyết. Đây là một phiên bản của sản phẩm hoặc cách tiếp cận để được xem xét bởi một nhóm sau đó thay đổi hoặc sửa đổi để đạt được các giải pháp mong muốn.

Kiểm tra . Mục, sản phẩm, phương pháp tiếp cận, v.v., được thử nghiệm thông qua “quy trình lặp” để đánh giá và đo lường nếu nó thực hiện hiệu quả các mục tiêu được hình dung trong các bước trước đó. Tổ chức Thiết kế Tương tác nói rằng trong số các mục đích của giai đoạn thử nghiệm là “để xác định lại một hoặc nhiều vấn đề và thông báo cho người dùng hiểu được…”

Đồng cảm . Nó là không bao giờ đủ để cung cấp cho dịch vụ môi để tương phản quan điểm. Tư duy thiết kế văn phòng làm việc xem xét các quan điểm đó, lý do đằng sau chúng và xem xét tính hợp lệ của chúng để xác định vấn đề cần khắc phục.

Xác định . Đây không phải là nơi dành cho những ý tưởng mơ hồ. Mô hình đổi mới phải được xác định rõ ràng cùng với mục đích và đo lường hiệu quả của nó.

>> Xem thêm: https://artdesign.net.vn/ly-do-ban-can-khong-gian-van-phong-duoc-thiet-ke-tot.html

Một phần tử không có trong hộp công cụ nhưng đáng để đưa vào là sự nhanh nhẹn. Khi nói đến nơi làm việc, môi trường nhanh là một trong đó công việc không tập trung trong một môi trường văn phòng mà là nơi công nhân có nhiều không gian khác nhau để họ có thể thực hiện các chức năng của mình. Nhanh nhẹn là tất cả về hành vi của con người và khả năng của con người để đáp ứng với bản chất thay đổi của công việc. Một nơi làm việc nhanh là một nơi hỗ trợ nhiều loại hình công việc khác nhau: tập trung, hợp tác, học tập, giao tiếp xã hội, nghỉ ngơi, trẻ hóa và nuôi dưỡng. Các nơi làm việc nhanh nhẹn tăng cường sự tham gia của nhân viên và cho phép người dùng quyết định và đồng sáng tạo một kinh nghiệm làm việc xa văn phòng truyền thống. Môi trường như vậy khuyến khích các vòng phản hồi để chia sẻ suy nghĩ và đề xuất cải tiến có thể có kết quả sáng tạo.

Một kết quả khác của môi trường làm việc nhanh nhẹn là tăng cơ hội cho động não. Quá trình này cho phép người tham gia đặt câu hỏi trước khi thực hiện các giải pháp. Trong bài viết đánh giá kinh doanh Harvard tháng 4 năm 2018 của ông “ Tốt hơn Brainstorming ,” Hal Gregerson lập luận rằng câu hỏi tốt hơn là thuận lợi hơn để giải quyết vấn đề và đổi mới tiếp theo. Ông mô tả một kỹ thuật được gọi là ” cụm câu hỏi”, đặt trọng tâm vào các câu hỏi động não thay vì các giải pháp. Ông trích dẫn Amazon, Zappos, Tesla và Pixar là những ví dụ thành công của cách tiếp cận này khi nhân viên được “khuyến khích đánh giá cao ma sát sáng tạo trong công việc hàng ngày”.

Tư duy thiết kế: Con đường và hành trình

Trái với những gì một số người có thể tin, Tư duy thiết kế không phải là một kịch bản miền Tây hoang dã không có quy tắc. Mặc dù các quyền tự do tại nơi làm việc gắn liền với nó, Tư duy thiết kế không loại bỏ sự cần thiết phải quản trị doanh nghiệp được xác định rõ ràng. Tuy nhiên, nó đòi hỏi các giám đốc điều hành và các nhà quản lý phải nhận thức và nhạy cảm với các môi trường làm việc có thể cản trở sự đổi mới. Khi các nhà lãnh đạo cam kết tạo ra một môi trường cởi mở và an toàn cho phép dòng chảy ý tưởng tự do, họ giảm thiểu nỗi sợ thất bại và cung cấp một nền tảng để khuyến khích các nhóm khác nhau giải quyết vấn đề hiệu quả.

Tư duy thiết kế là mỉa mai vì nó là cả con đường và hành trình để đổi mới. Đó là con đường để thúc đẩy sự sáng tạo của lực lượng lao động bằng cách thách thức trạng thái tuyến tính. Tư duy thiết kế phá vỡ silo vì nó đòi hỏi sự linh hoạt, đầu vào và một loạt các ngành để mang lại lợi ích cho tổ chức. Nó hướng về phía trước, dựa vào những gì đã làm trong quá khứ và nhiều hơn nữa về những gì có thể làm việc trong tương lai. Mục tiêu là tạo ra một môi trường làm việc và môi trường để phát triển các quy trình liên kết với một nền văn hóa đổi mới. Nó cũng là một hành trình vì tư duy thiết kế là một hằng số mà các công ty phải thực hiện nếu họ mong đợi duy trì khả thi, sáng tạo và định hướng tăng trưởng.

Nơi làm việc nhanh nhẹn thúc đẩy Tư duy Thiết kế giúp tạo ra các kết nối, sự quen thuộc và tin cậy. Với nền văn hóa tin cậy kết hợp thử nghiệm, thử nghiệm và mạo hiểm, nhiều khả năng lãnh đạo và nhân viên sẽ có thể thực hiện công việc tốt nhất và giữ cho tổ chức của họ tồn tại trong nhiều năm tới.

>>Xem thêm: https://artdesign.net.vn/

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.