cho thuê căn hộ the manor không đơn thuần chỉ có phí giao dịch mua và bán. Việc này sẽ phát sinh thêm nhiều chi phí ẩn khác mà rất bạn có thể bạn không ngờ tới. Vậy những chi phí ẩn đó là gì? Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn trong bài viết hôm nay nhé.

Với những người mua bán căn hộ the manor lần đầu, những chi phí ấn chắc chắn sẽ rất khó để tính toán. Do đó bên cạnh chi phí bỏ ra để mua nhà, bạn cũng nên dự trù thêm một ít tiền phòng trừ trường hợp những chi phí có thể phát sinh ngoài ý muốn. Bài viết này, chúng tôi sẽ điểm mặt một số loại chi phí ẩn thường phát sinh trong các giao dịch mua bán căn hộ. Cụ thể đó là những chi phí như:

Chi phí bảo trì, sửa sang nhà cửa.

Chi phí ẩn đầu tiên mà bạn có thể dễ dàng hình dung được đó là việc tu sửa, tân trang lại căn nhà. Đặc biệt là khi mua căn hộ cũ, việc sửa sang, bảo trị lại căn nhà là việc không thể tránh khỏi.

Đó có thể là sơn lại tường, sửa mái nhà, cửa sổ, cửa chính, hệ thống điện – nước… Những loại phí này bạn nghĩ không đáng lo ngại, nhưng thực tế bắt tay vào làm thì chúng cũng ngốn không ít tiền trong túi bạn đâu đấy.

Chi phí vận chuyển đồ đạc.

Ắt hẳn khi đã mua căn hộ the manor thì việc chuyển đồ đạc sang căn nhà mới này là điều bạn không thể bỏ qua. Bạn có thể huy động bạn bè, người thân… tuy nhiên việc này sẽ mất không ít thời gian. Hiện nay, có rất nhiều đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Bạn chỉ việc thuê họ và mọi chuyện sẽ được đơn vị đảm nhận công việc này giải quyết.

Mua bán căn hộ The Manor
Mua bán căn hộ The Manor

Chi phí vận chuyển đồ đạc cao hay thấp sẽ phụ thuộc vào số lượng đồ đạc và quãng đường vận chuyển. Khoảng cách từ nhà cũ sang căn nhà mới càng xa, chi phí vận chuyển sẽ càng lớn. Do đó, bạn nên hãy tham khảo giá cả của các dịch vụ chuyển nhà trọn gói và tính toán sẵn chi phí cho vấn đề này.

Đầu tư mới nội thất.

Thông thường khi mua bán căn hộ the manor, những căn nhà cũ thường không kèm nội thất hoặc có cũng rất sơ sài. Việc sắm sửa thêm nội thất để trang trí cho căn nhà, phục vụ nhu cầu sinh hoạt cho cả gia đình cũng rất cần thiết. Những món đồ nội thất cho phòng khách, phòng ngủ, bếp… cũng gây tốn không ít.

Chi phí cho các tiện ích.

Chi phí dành cho các tiện ích có lẽ nhiều người không nghĩ đến. Tuy nhiên, đây cũng là một chi phí ẩn khác trong các giao dịch mua bán nhà đất thường thấy. Bởi lẽ bạn sẽ cần sử dụng các dịch vụ như trồng cây xanh, dọn dẹp vệ sinh, trông giữ xe hay thu dọn rác, phí dịch vụ…

Chi phí dành cho các rủi ro.

Chi phí ẩn cuối cùng cũng là chi phí mà nhiều người thường bỏ quên, đó chính là dành cho những rủi ro. Thực tế, trong các giao dịch mua bán căn hộ quận bình thạnh, không loại trừ khả năng bạn sẽ gặp phải những tranh chấp hay thiếu sót vài loại giấy tờ cần thiết, chi phí kiện tụng… Nghiêm trọng hơn có thể là bị chủ nhà/môi giới lừa đảo mất đi tiền đặt cọc. Tất nhiên, điều này không ai mong muốn. Tuy nhiên, bạn vẫn nên đề phòng và tính toán chu đáo.

Trên đây là những chi phí ẩn khi mua bán căn hộ the manor quận bình thạnh mà bạn nên quan tâm. Hy vòng rằng những đề cập này thật hữu ích và giúp bạn có thêm kinh nghiệm. Bài viết tiếp theo, chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm quản lý các khoản chi phí ẩn này, mời bạn đón theo dõi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.