Contract concept.Isolated on white background.3d rendered illustration.

những điều cần biết về cấu tạo của hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động:

một. các đặc điểm chung hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động: hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động là hệ thống trang bị tự động phát hiện và thông báo địa điểm cháy (theo tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5738-2001). hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động bao gồm: trọng điểm báo cháy, những đầu báo cháy, (tổ hợp chuông, đèn, nút ấn) và các đồ vật ngoại vi khác…

hai. Nhiệm vụ của hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động:

– Tự động phát hiện ra cháy 1 bí quyết chóng vánh, chuẩn xác và kịp thời trong vùng
– Hệ thống đang kiểm soát an ninh.

 

 

Tự động phát ra các tín hiệu báo động, chỉ thị và những dấu hiệu điều khiển các đồ vật ngoại vi của hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động nhằm thực hiện một nhiệm vụ cụ thể nào chậm tiến độ.
đặc thù, với hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động sử dụng đầu báo cháy khói thì nó còn có nhiệm vụ quan trọng hơn là “cảnh báo”, tức thị phát hiện và thông báo sự gần cháy, sự cháy âm ỉ chưa với ngọn lửa.

3. Phân chiếc hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động:

* Phân mẫu hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động theo nguyên lý khiến cho việc của đầu báo cháy có:

– Hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động sử dụng đầu báo cháy khói: là hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động khiến cho việc dựa vào nguyên lý làm việc của đầu báo cháy khói. Hệ thống này chính yếu phát hiện ra sự gia nâng cao nồng độ khói ở trong khu vực kiểm soát an ninh.

– Hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động sử dụng đầu báo cháy nhiệt: là hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động làm cho việc dựa theo nguyên lý khiến cho việc của đầu báo cháy nhiệt. Hệ thống này chủ yếu phát hiện ra sự thay đổi nhiệt độ ở trong khu vực bảo vệ.

– Hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động tiêu dùng đầu báo cháy ánh sáng (lửa): làm việc dựa vào nguyên lý khiến cho việc của đầu báo cháy lửa. Hệ thống này chủ yếu phát hiện ra nồng độ tăng cường ánh sáng của ngọn lửa trong khu vực kiểm soát an ninh.

– Hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động sử dụng đầu báo cháy hỗn hợp: là hệ thống khiến cho việc dựa trên nguyên lý làm cho việc của đầu báo cháy hẩu lốn như: đầu báo cháy nhiệt và khói; đầu báo cháy nhiệt và lửa. Hệ thống này chính yếu phát hiện ra sự đổi thay những nhân tố môi trường trong khu vực bảo vệ.

* Phân dòng hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động theo đặc điểm khoa học của hệ thống báo cháy.

– Hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động theo vùng (hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động thường): (hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động thông thường – Couventional fire alarm system): là hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động có chức năng báo cháy tới một khu vực, 1 địa điểm (có thể có 1 hoặc rộng rãi đầu báo cháy). Diện tích bảo kê của 1 khu vực có thể từ vài chục đến 2000 mhai (tuỳ thuộc đặc điểm khu vực đó).

Lắp đặt hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động theo địa chỉ: (Addressable fire alarm system) : là hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động với khả năng báo cháy xác thực đến từng vị trí từng đầu báo riêng biệt (từng liên hệ cụ thể). Diện tích bảo vệ của 1 liên hệ báo cháy chỉ dừng trong khoảng vài chục mét vuông (tuỳ thuộc vào từng mẫu đầu báo cháy). hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động thông minh: mang sự tăng trưởng công nghệ công nghệ, hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động theo địa chỉ đã trở nên hệ thống báo cháy thông minh (Intelligent fire alarm system).

Đây là hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động ngoài chức năng báo cháy thông thường theo địa chỉ, nó còn mang thể đo được một số tham số về môi trường của khu vực nơi lắp đặt đầu báo cháy như nhiệt độ, nồng độ khói,… và có thể đổi thay được ngưỡng ảnh hưởng của đầu báo cháy theo đề xuất của nhà thiết kế và lắp đặt. Trong thực tế thường sử dụng cách thức phân cái này.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.