Contract concept.Isolated on white background.3d rendered illustration.

Nhiều người vẫn luôn ưa thích các sản phẩm sofa làm từ gỗ tự nhiên, tại nước ta ngoài các sản phẩm sofa như sofa da hay sofa gỗ đơn giản vải nỉ thì sofa gỗ cũng đang chiếm một phần lớn thị trường nội thất hiện nay. Người ta vẫn thắc mắc rằng không biết các loại gỗ được sử dụng làm sofa là loại gỗ nào?

Những bộ sofa gỗ đẹp tại Hà Nội đa phần đều sử dụng nguyên liệu gỗ nhập khẩu có nguồn gốc từ Nga hoặc Mỹ. Những loại sofa gỗ phổ biến gồm:

Sofa gỗ sồi Nga, Mỹ: Gỗ sồi Nga là loại gỗ khá mềm dẻo nhưng có tính chất nổi bật là chịu lực tốt, chông được mối mọt và các loại côn trùng gây hại, màu sắc gỗ thường là vàng nhạt hoặc nâu nhạt rất đẹp khi kết hợp với các loại sơn gỗ. Gỗ sồi Mỹ có đặc điểm là cứng và nặng hơn gỗ sồi Nga, cả 2 loại gỗ này đều có thể dễ dàng xử lý gia công và có giá rẻ. Ngoài sử dụng làm ghế sofa gỗ sồi còn được sử dụng để đóng các đồ nội thất như tủ quần áo, tủ bát, giường hay thậm chí là đóng thuyền. Các sản phẩm làm từ gỗ sồi không chỉ cứng cáp, mà chúng còn có tuổi thọ rất lâu, thích nghi tốt với điều kiện khí hậu thay đổi thường xuyên.

àXem thêm: mẫu sofa da Hàn Quốc bán chạy nhất.

Sofa gỗ xoan đào: Xoan đào là loại cây phổ biến tại nước ta, từ xưa xoan đào đã là loại gỗ được sử dụng để chế tạo các món đồ nội thất như bàn ghế, giường tủ,… Loại gỗ này có độ cứng cao, vân gỗ đẹp, màu gỗ hồng đào đẹp rất tự nhiên. Nhược điểm của xoan đào là khả năng chống mối mọt kém, dễ bị côn trùng phá hại tuy nhiên điều này có thể được khắc phục hoàn toàn nếu gỗ được gia công tốt.

Ngoài 2 loại gỗ kể trên còn có: gỗ keo, gỗ sưa, gỗ óc chó,… Mỗi loại gỗ có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Giá của mỗi bộ sofa gỗ phụ thuộc nhiều vào loại gỗ sử dụng, nếu là loại gỗ hiếm hay gỗ quý như gỗ sưa thì giá của chúng có thể rất cao.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.