Contract concept.Isolated on white background.3d rendered illustration.

Hiện nay, ta có thể dễ dàng trong thấy các đơn vị mang lại những gói dịch vụ Gửi hàng đi Mỹ, Gửi thực phầm đi Mỹ hay Gửi hàng đi Mỹ giá rẻ nhan nhản trên google. Không thể phủ nhận những gói dịch vụ này cực kì tiện lợi và nhanh chóng.
Nhưng mà bạn có biết rằng, nếu bạn có nhu cầu gửi thực phẩm đi Mỹ nhưng gói hàng mà bạn cần gửi là những mặt hàng như bánh kẹo, bánh tráng, thực phẩm, thuỷ hải sản khô, trà hay cà phê,…thì chúng ta phải  có chứng nhận FDA của Mỹ cho các hàng hóa này.
Vậy FDA là gì? Giấy chứng nhận FDA xin ở đâu và tiêu chuẩn FDA là là sao thì bài viết sau sẽ giúp bạn phần nào biết rõ.
 

1. FDA là gì? 
FDA là cách viết rút gọn của từ "Food and Drug Administration" (Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ). Đây là tổ chức có trách nhiệm quản lý thực phẩm và dược phẩm của Mỹ, cơ quan này thuộc Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ, được lập năm 1906. Trụ sở của cơ quan này nằm tại Washington DC, Mỹ.
Cơ quan này có trách nhiệm cho việc bảo vệ và thúc đẩy sức khỏe cộng đồng thông qua các luật pháp và giám sát an toàn thực phẩm, các sản phẩm thuốc lá, dược phẩm phải theo toa và không cần kê toa, hàng hóa bổ sung chế độ ăn uống, vắc xin, truyền máu, các thiết bị y tế, dược sinh học, bức xạ điện từ các thiết bị phát, và các sản phẩm thú y.
Đồng thời Đơn vị này cũng thực hiện các quy định khác của luật pháp, nhất là Mục 361 của Đạo luật Dịch vụ Y tế công cộng và các quy định kèm theo, một số quy định trong số đó không trực tiếp liên quan đến thuốc và thực phẩm. Chúng bao gồm các Quy tắc về kiểm soát dịch bệnh trên các hàng hóa khác nhau, vệ sinh môi trường về du lịch giữa các bang và từ  hiến tinh trùng để hỗ trợ sinh sản đến việc vật nuôi hộ gia đình nhất định .
Với tầm ảnh hưởng như trên, Các Quy định của FDA sẽ làm ảnh hưởng lớn đến công tác gửi thực phẩm đi Mỹ.

2. Giấy chứng nhận FDA và tầm trọng yếu của nó
Để gói hàng bạn gửi thực phẩm đi Mỹ được đến Hoa Kì một cách dễ dàng, bạn cần không ít giấy tờ cũng như thủ tục pháp lý để chứng minh cho nguồn gốc xuất xứ, thành phần, giấy kiểm định chất lượng và giấy chứng nhận FDA của Mỹ. Nếu như sót những chứng từ kể trên thì món hàng của bạn có nguy cơ bị trả lại và hàng không thể gửi đến người nhận ở Mỹ.

Trong trường hợp bạn muốn gửi thực phẩm đi Mỹ, bạn phải bảo đảm tất cả những Quy định của FDA và quan trọng nhất, bạn cần đăng kí giấy chứng nhận FDA. Mỗi giấy chứng nhận FDA sẽ được làm riêng cho từng loại thực phẩm Ví dụ như: cá khô 1 giấy kiểm định FDA, mực khô 1 giấy kiểm định FDA.
 

 

3. Cách giải quyết để Gửi hàng, Gửi thực phẩm đi Mỹ không cần thông qua FDA

Cách giải quyết để Gửi hàng, Gửi thực phẩm đi Mỹ không cần thông qua FDA chính là tìm đến những doanh nghiệp mang đến những cói dịch vụ Gửi hàng đi Mỹ chất lượng như SMC Express.

SMC Express là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu đem đến dịch vụ gửi hàng đi Mỹ. SMC Express cam kết tình trạng hàng hóa nguyên vẹn khi đến nơi, thời gian, địa điểm giao hàng không sai sót kết hợp với mức giá vô cùng tối ưu, chắc chắn bạn sẽ hài lòng về dịch vụ gửi hàng đi Mỹ giá rẻ mà SMC Express mang đến.

SMC Express đem đến dịch vụ gửi hàng đi Mỹ giá rẻ, dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ tốt nhất từ trước đến nay. Liên hệ hotline 0915.935793 / 028.38626047 để biết thêm chi tiết

SMC Express rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.