Contract concept.Isolated on white background.3d rendered illustration.

Quản lý quan hệ khách hàng là một phương pháp khá hiệu quả giúp các doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng một cách có hệ thống và hiệu quả, ngoài ra phần mềm quản lý quan hệ khách hàng crm giúp doanh nghiệp quản lý tất cả thông tin của khách hàng như: tài khoản, nhu cầu, liên hệ và lịch sử giao dịch của khách hàng. Mục tiêu tổng thể của phần mềm là tìm kiếm, thu hút khách hàng mới, từ đó duy trì mối quan hệ với khách hàng cũ, lôi kéo khách hàng cũ trở lại, giúp giảm chi phí tiếp thị và mở rộng dịch vụ khách hàng. Việc đo lường và đánh giá mối quan hệ với khách hàng là rất quan trọng trong mục tiêu thực hiện chiến lược.

Sử dụng hệ thống quan hệ khách hàng, toàn bộ các thông tin của khách hàng luôn luôn được cập nhật và được lưu trữ trên hệ quản trị cơ sở dữ liệu. Phần mềm sẽ giúp doanh nghiệp có thể phân tích, tạo lập danh sách khách hàng tiềm năng và đưa ra được các những chiến lược chăm sóc khách hàng hợp lý cho từng đối tượng khách hàng phù hợp. Bên cạnh đó, đây cũng là kênh giúp doanh nghiệp xử lý những vấn đề vướng mắc, phát sinh trong quá trình sử dụng dịch vụ, sản phẩm của khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Bằng việc sử dụng phần mềm quản lý quan hệ khách hàng sẽ cung cấp một hệ thống đáng tin cậy, giúp quản lý khách hàng và nhân viên, giúp cải thiện mối quan hệ của nhân viên với khách hàng. Với một chiến lược quan hệ khách hàng hợp lý sẽ bao gồm chiến lược đào tạo nhân viên, điều chỉnh phương pháp kinh doanh và áp dụng một hệ thống công nghệ thông tin phù hợp. Quan hệ khách hàng sẽ không dừng lại chỉ là một phần mềm hay một công nghệ mà còn là một chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp gồm tất cả: chiến lược tiếp thị, đào tạo, cùng toàn bộ dịch vụ mà doanh nghiệp cung ứng tới khách hàng. Tùy vào nhu cầu và  đặc thù của doanh nghiệp mà có thể lựa chọn được giải pháp quan hệ khách hàng hợp lý. Với một chiến lược lấy khách hàng làm trung tâm, chú trọng tới nhu cầu của khách hàng với mục đích là duy trì mối quan hệ tốt với khách hàng và tăng trưởng lợi nhuận tối đa trong kinh doanh.

Tổng kết lại  CRM là tổng hợp của các công tác quản lý, chăm sóc và xây dựng mối quan hệ giữa các khách hàng và doanh nghiệp.

Lợi ích của việc quản lý quan hệ khách hàng
Hệ thống quản lý quan hệ khách hàng có thể có một số lợi ích như sau:

  • Chất lượng và hiệu quả
  • Giảm giá thành tổng thể
  • Hỗ trợ việc đưa ra các quyết định
  • Khả năng của doanh nghiệp
  • Tạo sự chú ý của khách hàng
  • Tăng lợi ích
  • Phát triển kế hoạch
  • Thúc đẩy vào sự phát triển sản phẩm

Xem thêm về lợi ích phần mềm crm: http://www.itgvietnam.com/loi-ich-khi-su-dung-phan-mem-crm/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.