Contract concept.Isolated on white background.3d rendered illustration.

định nghĩa về hệ thống thông gió:

Trong giai đoạn sản xuất và sinh hoạt của con người trong không gian điều hoà thường sinh ra các chất độc hại và nhiệt thừa, ẩm thừa làm những tham số khí hậu trong chậm tiến độ đổi thay, mặt khác nồng độ ôxi cấp thiết cho con người giảm, sinh ra mệt mỏi và tác động trong khoảng thời gian dài về sức khoẻ.

 

 

thành ra thiết yếu phải thải ko khí đã bị ô nhiễm (bởi các chất độc hại và nhiệt) ra bên ngoài, song song thay thế vào Đó là không khí đã được xử lý, không với những chất độc hại, sở hữu nhiệt độ phù hợp và lượng ôxi đảm bảo. công đoạn tương tự gọi là thông gió. công đoạn thông gió thực chất là quá trình thay đổi ko khí trong phòng đã ô nhiễm bằng ko khí mới bên ngoài trời đã qua xử lý.

MỤC ĐÍCH CỦA THÔNG GIÓ:THÔNG GIÓ có phổ biến MỤC ĐÍCH KHÁC NHAU tuỳ thuộc VÀO TỪNG công trình VÀ khuôn khổ nhất định.
những mục đích chính của hệ thống thông gió bao gồm:
– Thải những chất độc hại trong phòng ra bên ngoài. những chất độc hại bao gồm phần đông chiếc. Trong những ko gian sinh hoạt chất độc hại nhiều nhất là CO2.
– Thải nhiệt thừa và ẩm thừa ra bên ngoài.
– cung cấp lượng ôxi nhu yếu cho sinh hoạt của con người.

Trong một số trường hợp đặc biệt mục đích thông gió là để giải quyết các sự cố như: lan toả chất độc hại hoặc hoả hoạn. Trong giai đoạn cung ứng
Phân cái hệ thống thông gió: Dựa theo hướng chuyển động của gió, và mô hình hoạt động sống làm việc .v.v.v người ta sẽ thiết kế các mẩu hệ thống thông gió khác nhau.

các chiếc hệ thống thông gió đang được ưa thích và sử dựng nhiều:
Thông gió kiểu thổi : Thổi ko khí sạch vào phòng và ko khí trong phòng thải ra bên ngoài qua các khe hở của phòng nhờ chênh lệch cột áp.
bí quyết thông gió kiểu thổi có điểm mạnh là có thể cấp gió đến những vị trí cần yếu, nơi tập kết nhiều người, hoặc phổ quát nhiệt thừa, ẩm thừa, tốc độ gió luân chuyển thường lớn. ngoài ra nhược điểm của phương pháp này là áp suất trong phòng là dương nên gió tràn ra mọi hướng, do vậy có thể tràn vào những khu vực ko mong muốn.
Thông gió kiểu hút : Hút xả không khí bị ô nhiễm ra khỏi phòng và ko khí bên ngoài tràn vào phòng theo những khe hở hoặc cửa lấy gió tươi nhờ chênh lệch cột áp.
Thông gió kiểu hút xả sở hữu ưu thế là với thể hút trực tiếp không khí ô nhiễm tại nơi nảy sinh, ko cho phát tán ra trong phòng, lưu lượng thông gió nhờ vậy ko đề xuất quá lớn, nhưng hiệu quả cao. bên cạnh đó cách này cũng có nhược điểm là gió tuần hoàn trong phòng rất tốt, hầu như thường với sự tuần hoàn đáng nhắc, mặt khác ko khí tràn vào phòng tương đối tự do, bởi vậy không kiểm soát được chất lượng gió vào phòng, ko khí từ các vị trí không mong muốn mang thể tràn vào.
Thông gió kết hợp : phối hợp cả hút xả lẫn thổi vào phòng, đây là cách hiệu quả.
Thông gió hài hòa giữa hút xả và thổi gồm hệ thống quạt hút và thổi. do đó với thể chủ động hút ko khí ô nhiễm tại những vị trí nảy sinh chất độc và cấp vào những vị trí buộc phải gió tươi lớn nhất. cách này với phần đông các ưu điểm của 2 bí quyết nêu trên, nhưng chiếc trừ những nhược điểm của hai kiểu cấp gió chậm tiến độ. ngoài ra cách thức hài hòa sở hữu nhược điểm là chi phí đầu tư cao hơn.
Theo động lực tạo ra thông gió
Thông gió tự nhiên: Là hiện tượng trao đổi ko khí trong nhà và ngoài trời nhờ chênh lệch cột áp. Thường cột áp được tạo ra do chênh lệch nhiệt độ giữa bên ngoài và bên trong, loại gió tạo nên.
Thông gió cưỡng bức: giai đoạn thông gió thực hiện bằng ngoại lực tức thị tiêu dùng quạt.
Theo cách doanh nghiệp thi công và sản xuất:
Thông gió tổng thể: Thông gió tổng thể cho hầu hết phòng hay Dự án
Thông gió cục bộ: Thông gió cho 1 khu vực nhỏ đặc thù trong phòng hay những phòng sở hữu sinh các chất độc hại lớn.

 

 

 

 

Theo mục đích hệ thống thông gió:

Thông gió bình thường: Mục đích của thông gió nhằm cái bỏ những chất độc hại, nhiệt thừa, ẩm thừa và sản xuất ôxi cho sinh hoạt của con người.
Thông gió sự cố: rộng rãi Dự án có thiết bị hệ thống thông gió nhằm giải quyết những sự cố xảy ra.
phòng ngừa những tai nạn tràn hoá chất: lúc xảy ra các sự cố hệ thống thông gió hoạt động và thải khí độc đến những nơi định sẵn hoặc ra bên ngoài.
khi xảy ra hoả hoạn: Để lửa không xâm nhập những cầu thang và cửa thoát hiểm, hệ thống thông gió hoạt động và tạo sức ép dương trên nhưng đoạn này để mọi người thoát hiểm thuận tiện.
Hệ thống thông gió sự cố chỉ hoạt động khi xảy ra sự cố.

Bài viết được xem nhiều: he thong thong gio

 

Mọi chi tiết về hệ thống thông gió xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Môi Trường Bình Bình Tân

Địa chỉ: 232/28 đường Hương Lộ 80, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng)

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.