Contract concept.Isolated on white background.3d rendered illustration.

Gạch men của nước ta đang bước vào công đoạn công nghiệp hóa, đương đại hóa, tốc độ vững mạnh kinh tế và quá trình thành thị hóa càng ngày càng nâng cao. thành ra, nhu cầu về xây dựng ngày càng lớn và kéo theo chậm triển khai là sự gia nâng cao về nhu cầu dùng gạch men cũng nâng cao theo.

các lò thiêu đôt gạch men thải ra 1 lượng to khói bụi, khí thải độc hại và gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới bầu khí quyển và môi trường xung quanh.
 

 

ngày nay, những nhà ở, văn phòng,… đều được ốp lát gạch men vì chúng đem lại đa chức năng. Nhưng việc phân phối gạch men này sinh ra số đông bụi có kích thước khác nhau, đặc biệt là những hạt bụi với kích thước nhỏ tác động tới động vật, sức khỏe con người, gây đa dạng bệnh về tuyến đường hô hấp; cản trở sự quang quẻ hợp, thụ phấn…của cây.

Chính do đó các công ty phân phối gạch men thiết yếu hệ thống xử lý khí bụi giúp khiến sạch môi trường làm cho, việc tạo bầu ko khí trong sạch cho công nhân, qua Đó cải thiện đáng nhắc tinh thần làm cho việc cũng như giảm nguy mắc những chiếc bệnh do hít phải bụi công nghiệp cho công nhân.

I. Giới thiệu trật tự phân phối gach men:

thứ tự sản xuất gạch men gồm 5 thời kỳ chính:

a. Chuẩn bị bột xương: vật liệu thô bao gồm đất sét và tràng thạch. những nguyên liệu này được cân định lượng theo từng chủng chiếc, nạp vào phễu định lượng và được chuyển vào máy nghiền bi bằng hệ thống băng chuyển vận sản xuất. Tại đây, những nguyên liệu được nghiền mịn, trộn lẫn nhau và hoà trộn sở hữu nước sao cho tạo nên một hẩu lốn hồ sở hữu độ ẩm khoảng 36% độ ẩm. Rồi hỗn hợp hồ này được xả vào bể cất với máy khuấy. trong khoảng bể khuấy, hồ được làm ruộng nhất, qua những công đoạn sàng lọc rung, lọc sắt trong khoảng rồi được bơm cấp vào lò sấy phun. Hồ sau khi sấy phun sẽ đạt được dạng bột với độ ẩm khoảng 6% độ ẩm được băng chuyển vận và gầu nâng đưa vào dự trữ trong những silô cất.

b. Ép và sấy gạch: Ở thời kỳ này, bột ép được tháo dỡ ra khỏi silô tự động, đưa qua băng tải và gầu nâng, chuyển vào phễu của máy ép và cấp theo khuôn ép. Máy ép với lực ép tối đa 2.500 tấn hoạt động tự động theo chương trình đã được cài đặt sẵn. Gạch sau khi ép được nạy ra khỏi khuôn, rồi thổi sạch bụi và được chuyển vào lò sấy đứng. Gạch ở thời kỳ này trước lúc được đưa vào sấy gọi là gạch mộc. Ở lò sấy đứng, gạch được sấy nhàng nhàng khoảng 75 phút mang nhiệt độ sấy tối đa là 250oC.

 

 

 

c. Tráng men: Men đã được gia công sẵn và dự trữ trong bể cất sử dụng để cấp cho phân xưởng tráng men. lúc gạch sau lúc được sấy ở lò sấy đứng xong, được theo băng chuyền dẫn đưa thẳng vào dây chuyền tráng men, làm sạch, phun ẩm rồi phủ men và in hoa văn trang trí bằng các vật dụng chuyên sử dụng.

d. Nung gạch đã tráng men: Gạch sau lúc đã tráng men trang hoàng được đưa qua máy xếp vận chuyển được xếp lên các xe lưu cất. Sau ngừng thi côngĐây được vận chuyển đến máy túa tải và cấp vào lò nung thanh lăn. Tại đây, lò nung thanh lăn, gạch được nung ở nhiệt độ từ một.150 – 1.180oC.

e. Phân chiếc và đóng gói sản phẩm: Gạch sau khi nung, qua con đường thanh lăn được đưa vào băng chuyền phân dòng tự động, xếp chồng và được đóng gói hộp những tông, dán keo, in nhãn, bọc nilon và xếp lên xe nâng hàng đưa vào kho thành phẩm.

II. cơ bản nảy sinh bụi trong thời kỳ phân phối gạch men và hệ thống xử lý bụi:

những khí bụi gây ô nhiễm môi trường trong quá trình cung ứng gạch men phát sinh chính yếu ở công đoạn tạo hồ, tạo hình, tráng men và sấy nung. Đây là các công đoạn với những thao tác gây ra bụi bẩn như cắt, ép khuôn, đánh bóng tạo nên bụi, nung gạch tạo nên bui bẩn và khói.

1 số lò sản xuất gạch men đều chứa những hạt bụi có rộng rãi kích cỡ khác nhau. Trong chậm triển khai đặc trưng nhất phải nhắc tới các chiếc bụi mịn, kích cỡ rất nhỏ ví như ko mang các giải pháp xử lý đúng cách thức và kịp thời sẽ gây hại hiểm nguy cho môi trường và sức khỏe con người và môi trường tiếp giáp với. thành ra, phải xây hệ thống xử lý bụi gạch men

những chiếc bụi bẩn này lúc được con người kết nạp sẽ dấn tới những bệnh về đường hô hấp như: viêm phổi, ung thư phổi…không chỉ vậy những bụi bẩn này lúc bám trên bề mặt lá cây sẽ giảm khả năng quang hợp, làm giảm quá trình thảo luận khí thường ngày của cây và gây ảnh hưởng xấu tới môi trường sinh thái.

III. bí quyết xử lý bụi quá trình phân phối gạch men sở hữu hệ thống xử lý bụi gạch men:

Khí thải bao gồm: CO2, SO2, CO, NOx, … phát sinh chính yếu do quá trình đốt nhiên liệu và nung gạch.
khoa học hệ thống xử lý bụi gạch men từ thời kỳ cung ứng gạch men

Thuyết minh kỹ thuật hệ thống xử lý bụi gạch men:

Khí thải phát sinh từ thời kỳ đốt và nung được hệ thống quạt hút nhặt nhạnh lại và theo các con phố ống dẫn khí vào Cyclone tại đây khí thải được đua vào mang véc tơ vận tốc tức thời lớn và theo vòng xoáy những hạt bụi sẽ va đập vào thành Cyclone mất động năng và theo quán tính chúng sẽ rơi xuống đồ vật thu căn khô của hệ thống xử lý bụi gạch men. Tro bụi và mụi than có trọng lượng to hơn không khí được lắng ở đáy cyclon.

Sau khi qua cyclon dòng khí cất bụi tiếp tục được quạt hút chuyển qua bể lọc ướt hay chậm tiến độ đồ vật rửa khí Venturi. Bên trong đồ vật Venturi chiếc khí thải chứa bụi hệ thống xử lý bụi gạch men đi lại sở hữu tốc độ cao 10-150m/s và chúng va đập vào dung dịch hấp thu tạo thành các hạt bụi rất nhỏ.

cái khí đã được rửa các hạt bụi nặng sẽ theo quán tính và rơi xuống hố thu cặn ướt.

chiếc khí tiếp tục được đưa qua tháp hấp thụ tại tháp hấp thụ chúng được tiếp thụ bằng dung dịch NaOH, những cái khí độc hại sinh ra từ thời kỳ đốt cháy như SOx, NOx… sẽ được kết nạp lại.

Tại tháp tiếp nhận dung dịch kết nạp NaOH được bơm liên tục trong khoảng đỉnh tháp xuống những lớp mâm xúc tiếp, khí thải chứa SOx, NOx được dẫn từ dưới lên giai đoạn tiếp xúc giữa pha khí và pha nước giúp quá trình kết nạp được tổ chức tiện dụng. Sau lúc hấp thụ dung dịch NaOH sẽ được tuần hoàn và tái sử dụng lại.

cái khí sau lúc được xử lý sẽ được hút qua con đường ống và thải ra ngoài môi tường theo tiêu chuẩn Việt Nam. Hiệu quả xử lý có thể đạt 99.5% xử lý được các chất độc 88% như CO2, NOx…

Để xác định hệ thống xử lý bụi nào phù hợp mang công ty của bạn. với thể, địa chỉ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp miễn phí về hệ thống xử lý bụi trong phân phối

Bài viết được xem nhiều: he thong thong gio xử lý bui

Công ty TNHH môi trường Bình Bình Tân

Địa chỉ: 232/28 đường Hương Lộ 80, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng )

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.