Kinh doanh giờ khó quá mọi người ạ, nhà em có một cửa hàng kinh doanh quần áo cũng được 2,3 năm rồi. Lúc trước thì kinh doanh cũng được lắm vì cửa hàng ngay mặt tiền đường lớn, lại là khu đông người sinh sống.

Nhưng gần 1 năm nay, việc kinh doanh nhà em ế ẩm quá xá vì khu nhà em bị quy hoạch lại, phía trước nhà xuất hiện cây cầu vượt. Cửa hàng nhà em từ nhà mặt tiền thành nhà dưới chân cầu.

Mặc dù khách quen vẫn lui tới, các mối vẫn còn nhưng lượng khách vãng lai vẫn không nhiều như trước. Lượng doanh thu gần như giảm hơn ½, lại thêm sức cạnh tranh ngày một nhiều của các cửa hàng kinh doanh khác.

Chưa hết, thị trường kinh doanh quần áo thời trang như nhà em càng trở nên gây gắt hơn khi tình trạng bán hàng online ngày càng tràn lan, rồi live stream bán hàng tùm lum.

Thế nhưng, em không đánh giá cao hình thức kinh doanh này trên facebook vì em thấy đó là trang cá nhân, việc lên đó buôn bán sẽ làm phiền người quen của mình quá nhiều.

Những diễn đàn kinh doanh khác thì quá tạp nham, em không thể nào xác định được đối tượng khách hàng của mình một cách rõ ràng và chính xác.

Thế rồi em được bạn bè giới thiệu cho một ứng dụng mới có tên là Around. Around mạng xã hội địa điểm có nhiều tính năng tiện ích lắm, nhưng em thích nhất là xây dựng gian hàng cá nhân. Ở đó, em có thể cập nhật sản phẩm của cửa hàng mình, có thể đăng tin rao vặt để mọi người biết đến gian hàng mình nhiều hơn.

Chưa hết, một tính năng khác cũng vô cùng độc đáo là em có thể đưa sản phẩm của cửa hàng mình đến những đối tượng khách hàng tiềm năng và phù hợp nhất thông qua quảng cáo tin đăng với các tiêu chí: Độ tuổi, giới tính, nghề nghiệp hay những đối tượng đang ở gần cửa hàng của mình.

Hoạt động quảng cáo sẽ thông qua đồng tiền chung acoin cũng vô cùng đơn giản. Ai cũng có thể dễ dàng sử dụng, mọi người có thể nạp tiền để sử dụng theo các cách sau: Chuyển đổi từ tiền mặt, chuyển khoản, tài khoản thẻ ngân hàng và cuối cùng là thông qua cổng thanh toán điện tử.

Không những vậy, sau khi tạo lập gian hàng điện tử trên Around, nếu có thời gian rảnh thì em có thể lên đó tự tích luỹ tiền ảo acoin bằng cách xem càng nhiều video quảng cáo trên ứng dụng, xem càng nhiều, lượng tiền chúng ta tự tích luỹ đó sẽ nhiều lên.

Với số tiền này, em có thể dùng ngược lại cho việc quảng cáo sản phẩm của mình mà không phải bỏ tiền túi. Hoặc với số tiền này, em có thể mua các vật phẩm phong thuỷ 3D trên trưng bày trong cửa hàng của mình như một biểu tượng may mắn trong buôn bán, kinh doanh như ngoài đời thực vậy đó.

Chưa hết mọi người ạ, với tính năng tin nhắn nội bộ, em có thể trao đổi, liên hệ với khách hàng của mình một cách dễ dàng, thuận lợi. Và cả bên bán hay bên mua đều rất yên tâm vì những thông tin đã được cập nhật chính xác lên đó.

Từ ngày em dùng ung dung Around để buôn bán, với gian hàng điện tử này đã mang đến cho em một lượng lớn khách hàng thật rất tiềm năng. Hoạt động kinh doanh ngoài đời thực gặp hạn chế thì hoạt động kinh doanh ảo đã giúp kéo lại doanh số của nhà em được tốt trở lại.

Vì vậy, ngoài hoạt động kinh doanh chính của gia đình, em còn kinh doanh thêm các vật phẩm phong thuỷ ảo và hoạt động này giúp em tích luỹ tiền ảo để vận dụng cho việc đăng tin quảng cáo và tìm khách hàng. Cùng Around tái hiện thế giới kinh doanh thực trên không gian số.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.