Visa Lao Động Tạm Thời - Visa Đi Mỹ

Visa Lao Động Tạm Thời (Worker Visa) thuộc một trong những loại Visa đi Mỹ không định cư.

I. Tổng quan

Một công dân của 1 quốc gia khác muốn bước vào Mỹtrước hết phải  Visa đi Mỹ hoặc các loại Visa không nhập cư hoặc Visa định cư thường trú. Visa lao động tạm thời dành cho các người muốn bước chân vào Mỹ để làm việc trong khoảng thời kì ngắn (không được coi là vĩnh viễn). Mỗi Visa này buộc phải người tuyển dụng lao động phải nộp đơn yêu cầu xin Visa lao động  Sở Nhập Tịch và Di Trú Hoa Kỳ (USCIS).

Visa Lao Động Tạm Thời - Visa Đi Mỹ

II. Chi tiết các loại Visa lao động phổ biến phổ biến

Loại Visa

Chi tiết

H-1B – Dành cho người với nghề nghiệp đặc biệt Người được cấp visa này phải với trình độ đặc biệtđề xuất trình độ học vấn cao hoặc tương đương. sở hữu khả năng đặc biệtvới nghiên cứu và vững mạnh giúp chính phủ, với các Dự án hiệp tác do Bộ Quốc phòng điều hành.
H-1B1 – Hiệp định thương nghiệp tự do (FTA) chuyên nghiệp – Chile, Singapore Người được cấp Visa này làm việc trong ngành chuyên môn. bắt buộc bằng sau trung học can dự đến ít nhất 4 năm nghiên cứu trong lĩnh vực đó.
H-2A – Người lao động nông nghiệp tạm thời Người được cấp Visa này làm công tác nông nghiệp nhất thời hoặc theo mùa. Visa này được cấp mang giới hạn, chỉ cấp nếu như mang đến lợi cho Hoa Kỳ.
H-2B – Người lao động phi nông nghiệp tạm thời Người được cấp Visa này khiến cho công việc phi nông nghiệp nhất thời hoặc theo mùa. Visa này được cấp sở hữu số lượng, chỉ cấp nấu đem lại lợi ích cho Hoa Kỳ..
H-3 – Người tham gia chương trình huấn luyện hoặc giáo dục đặc biệt Người được cấp Visa này để được đào tạokhông kể huấn luyện sau ĐH hoặc y học.
L – Chuyển nhượng nội bộ trong công ty Người được cấp Visa này khiến cho việc tại chi nhánh hoặc đơn vị ty con, đang trong vị trí điều hành hoặc quản lýyêu cầu kiến thức chuyên môn, được tuyển dụng trong khoảng một nhà phỏng vấn ở nước ngoài liên tiếp trong 3 năm trước đây.
O – Dành cho cá nhân với khả năng hoặc thành tích nổi bật Người được cấp Visa này là người với năng lực hoặc thành quả vượt bậc trong khoa học, nghệ thuật, giáo dục, buôn bán, thể thao hoặc thành tựu được xác nhận trong ngành nghề điện ảnh – truyền hình. các thành tựu này được xác nhận trên thế giới. Visa này bao gồm những người phân phối các nhà sản xuất thiết bị quan trọng để hỗ trợ các người kể trên.
P-1 – Dành cho vận cổ vũ (cá nhân hoặc nhóm), hoặc thành viên của đội ngũ tiêu khiển Người được cấp Visa này để trình diễn tại 1 cuộc thi thể thao cụ thể  tư cách là vận cổ vũ hoặc nhóm giải tríđề xuất trình độ được xác nhận trên thế giới. Visa này bao gồm các người phân phối các nhà sản xuất trang bị quan trọng để tương trợ những người nói trên.
P-2 – Dành cho nghệ sĩ hoặc người làm trong ngành giải trí (cá nhân hoặc nhóm) Người được cấp Visa này để thực hiện chương trình bàn luận qua lại mang một công ty ở Hoa Kỳ và 1 một tổ quốc gia khác. Visa này bao gồm những người sản xuất những nhà cung cấp đồ vật quan yếu để tương trợ những người đề cập trên.
P-3 – Dành cho nghệ sĩ hoặc người làm trong ngành nghề tiêu khiển (cá nhân hoặc nhóm) Người được cấp Visa này để thực hành, dạy hoặc huấn luyện 1 chương trình  tính độc đáo về văn hoá hoặc để trình diễncác chương trình biểu diễn với tính nghệ thuật dân tộc, dân gian, văn hoá hoặc nghệ thuật truyền thống. Visa này bao gồm những người cung ứng các nhà sản xuất thiết bị quan trọng để hỗ trợ những người nói trên.
Q-1 – Người tham gia chương trình đàm luận văn hóa quốc tế Người được cấp Visa này để đào tạo thực tếsan sớt lịch sử và truyền thống của nước bạn qua việc tham gia vào 1 chương trình đàm luận văn hoá quốc tế.

III. Những giấy tờ cần có để xin được Visa lao động tạm thời

Chứng nhận lao động

Một số loại Visa lao động tạm thời đề xuất chủ lao động của bạn phải lấy giấy chứng thực lao động hoặc giấy chấp nhận của Bộ lao động thay bạn trước lúc nộp đơn buộc phải cho người lao động định cư (I-129) cho USCIS. Người tuyển dụng của bạn phải xem lại chỉ dẫn cho I-129 trên website của USCIS để xác định xem có cần chứng nhận lao động cho bạn hay không.

* Đơn chấp thuận

1 số loại Visa lao động tạm thời được giới hạn trong tổng số đơn kiến nghị có thể được thông qua hằng năm. Trước khi bạn có thể nộp đơn xin Visa lao động tạm thời tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ, đơn chấp nhận lao động không định cư (I-129) phải được USCIS chấp thuận. Sau lúc được chấp nhận, USCIS sẽ gửi người mướn 1 thông tin Hành động (I-797).

* Làm sao để xin Visa lao động tạm thời?

Sau lúc USCIS chấp thuận đơn I-129, bạn có thể xin Visa đi Mỹ.

Visa Lao Động Tạm Thời - Visa Đi Mỹ

Thứ tự xin Visa lao động tạm thời.

1. Hoàn thành Đơn xin Visa trực tuyến

Đơn xin Visa đi Mỹ không định cư trực tuyến, cụ thể Mẫu DS-160. Bạn phải hoàn thành mẫu đơn này, sau khi in trang công nhận mẫu đơn để mang lại buổi phỏng vấn. Về ảnh, bạn sẽ tải ảnh của mình khi mà hoàn thành Mẫu DS-160 online.

2. Lịch phỏng vấn Visa đi Mỹ

Những cuộc phỏng vấn nói chung không cần thiết cho các người nộp đơn ở các độ tuổi cố định được nêu bên dưới. Bên cạnh đócác viên chức lãnh sự có quyền đề nghị 1 cuộc phỏng vấn của bất kỳ người nộp đơn nào bất kể tuổi tác.

– Nếu bạn 13 tuổi trở xuống: Cuộc phỏng vấn không bắt buộc.

– Nếu bạn trong độ tuổi 14 – 79: Cuộc phỏng vấn yêu cầu.

– Nếu bạn 80 tuổi trở lên: Cuộc phỏng vấn không bắt buộc.

Bạn phải chủ động lên lịch hẹn phỏng vấn tại Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ. Thời gian chờ đợi phỏng vấn đổi thay theo địa điểm, thời kì và loại visavì thế bạn nên nộp đơn xin Visa sớm.

3. Thời gian chờ cuộc hẹn

Rà soát thời gian chờ đợi ước tính cho cuộc hẹn phỏng vấn xin Visa không định cư với nhân cách là Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

Trên là thông tin Tổng quát về loại Visa đi Mỹ lao động tạm thời. Nếu bạn có nghi vấn cần trả lời một cách chi tiết hơn cũng như về nhu cầu làm Visa đi Mỹ, xin vui lòng liên hệ với hóm Cựu Nhân Viên Lãnh Sự Quán Mỹ chúng tôi để được giải đáp và hỗ trợ miễn phí!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.