Khá nhiều ứng dụng trên Android/iOS cho phép “biến” tablet thành máy chủ media, phát nội dung không dây đến các hệ thống loa, TV trong gia đình.Nếu tablet cũ sở hữu remote đa năng Harmony của Logitech, ứng dụng Harmony Control trên Android/iOS cho phép điều khiển rất nhiều thiết bị giải trí thông minh với một cú chạm đơn giản.Nếu thường xuyên làm việc trước máy tính, bạn có thể tận dụng tablet cũ làm màn hình hiển thị trạng thái, email, tweet, tin tức RSS, Facebook hay bất cứ thông tin cần thiết nào. Đặt nó lên đế, cắm sạc rồi tải các ứng dụng cần thiết và bắt đầu.Bạn có thể tận dụng chiếc tablet cũ làm màn hình phụ cho máy tính với một số ứng dụng hỗ trợ trên Android/iOS. Tùy ứng dụng mà cách kết nối có thể khác nhau, qua cáp USB hoặc Wi-Fi. Ứng dụng màn hình ngoài cho iOS (như iPad) thường được đánh giá cao hơn so với Android, tuy vậy hầu hết đều trả phí còn miễn phí thì bị hạn chế chức năng.Nếu mở cửa hàng hay có con nhỏ, thay vì mua một dàn máy mới tinh thì tận dụng những chiếc tablet cũ làm thiết bị giải trí có vẻ kinh tế hơn. Nếu không còn dữ liệu gì quan trọng, hãy format toàn bộ mọi thứ, hoặc tạo tài khoản khách rồi đưa cho họ sử dụng.Nếu đủ điều kiện “sắm” các thiết bị nhà thông minh đắt tiền như Nest, đèn Wi-Fi bất cứ thiết bị điện thông minh khác, bạn có thể cài đặt ứng dụng hỗ trợ cho từng loại thiết bị trên tablet để quản lý, điều khiển chúng.Tablet nào cũng có Wi-Fi, camera và microphone, vậy nên nếu dư một cái, có thể dùng nó làm camera giám sát nhà hoặc trẻ em một cách dễ dàng, giúp tiết kiệm tiền mua những chiếc camera riêng.Có rất nhiều thiết bị giúp biến iPad (hoặc một số tablet Android) thành những chiếc máy game thùng mini của vài chục năm trước. Chỉ cần đưa iPad vào khay màn hình, cài một số ứng dụng hỗ trợ hoặc game cổ xưa (có rất nhiều trên App Store) và bắt đầu trở về những kỷ niệm khó quên với nút bấm và joystick điều khiển (kết nối với iPad bằng Bluetooth).Có thể tận dụng tablet cũ làm thiết bị giải trí cho xe hơi như dùng để phát nhạc, xem phim, hoặc làm bản đồ chỉ dẫn khi đang lái xe.Với các trợ lý ảo có sẵn (như Google Now, Google Assistant hay Apple Siri), bạn có thể tận dụng tablet cũ làm công cụ hỗ trợ đắc lực chỉ với câu lệnh “OK Google” hay “Hey Siri”.

"tuyet chieu" tan dung nhung chiec tablet cu hinh 1

Khá nhiều ứng dụng trên Android/iOS cho phép “biến” tablet thành máy chủ media, phát nội dung không dây đến các hệ thống loa, TV trong gia đình.

"tuyet chieu" tan dung nhung chiec tablet cu hinh 2

Nếu tablet cũ sở hữu remote đa năng Harmony của Logitech, ứng dụng Harmony Control trên Android/iOS cho phép điều khiển rất nhiều thiết bị giải trí thông minh với một cú chạm đơn giản.

"tuyet chieu" tan dung nhung chiec tablet cu hinh 3

Nếu thường xuyên làm việc trước máy tính, bạn có thể tận dụng tablet cũ làm màn hình hiển thị trạng thái, email, tweet, tin tức RSS, Facebook hay bất cứ thông tin cần thiết nào. Đặt nó lên đế, cắm sạc rồi tải các ứng dụng cần thiết và bắt đầu.

"tuyet chieu" tan dung nhung chiec tablet cu hinh 4

Bạn có thể tận dụng chiếc tablet cũ làm màn hình phụ cho máy tính với một số ứng dụng hỗ trợ trên Android/iOS. Tùy ứng dụng mà cách kết nối có thể khác nhau, qua cáp USB hoặc Wi-Fi. Ứng dụng màn hình ngoài cho iOS (như iPad) thường được đánh giá cao hơn so với Android, tuy vậy hầu hết đều trả phí còn miễn phí thì bị hạn chế chức năng.

"tuyet chieu" tan dung nhung chiec tablet cu hinh 5

Nếu mở cửa hàng hay có con nhỏ, thay vì mua một dàn máy mới tinh thì tận dụng những chiếc tablet cũ làm thiết bị giải trí có vẻ kinh tế hơn. Nếu không còn dữ liệu gì quan trọng, hãy format toàn bộ mọi thứ, hoặc tạo tài khoản khách rồi đưa cho họ sử dụng.

"tuyet chieu" tan dung nhung chiec tablet cu hinh 6

Nếu đủ điều kiện “sắm” các thiết bị nhà thông minh đắt tiền như Nest, đèn Wi-Fi bất cứ thiết bị điện thông minh khác, bạn có thể cài đặt ứng dụng hỗ trợ cho từng loại thiết bị trên tablet để quản lý, điều khiển chúng.

"tuyet chieu" tan dung nhung chiec tablet cu hinh 7

Tablet nào cũng có Wi-Fi, camera và microphone, vậy nên nếu dư một cái, có thể dùng nó làm camera giám sát nhà hoặc trẻ em một cách dễ dàng, giúp tiết kiệm tiền mua những chiếc camera riêng.

"tuyet chieu" tan dung nhung chiec tablet cu hinh 8

Có rất nhiều thiết bị giúp biến iPad (hoặc một số tablet Android) thành những chiếc máy game thùng mini của vài chục năm trước. Chỉ cần đưa iPad vào khay màn hình, cài một số ứng dụng hỗ trợ hoặc game cổ xưa (có rất nhiều trên App Store) và bắt đầu trở về những kỷ niệm khó quên với nút bấm và joystick điều khiển (kết nối với iPad bằng Bluetooth).

"tuyet chieu" tan dung nhung chiec tablet cu hinh 9

Có thể tận dụng tablet cũ làm thiết bị giải trí cho xe hơi như dùng để phát nhạc, xem phim, hoặc làm bản đồ chỉ dẫn khi đang lái xe.

"tuyet chieu" tan dung nhung chiec tablet cu hinh 10

Với các trợ lý ảo có sẵn (như Google Now, Google Assistant hay Apple Siri), bạn có thể tận dụng tablet cũ làm công cụ hỗ trợ đắc lực chỉ với câu lệnh “OK Google” hay “Hey Siri”.

Nguồn: vov.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here