tu-dien-gia-dinh

Hiện nay, hệ thống điện của trong các hộ gia đình thường khá phức tạp do sử dụng nhiều thiết bị như bình nóng lại, máy điều hòa, tủ lạnh… chính vì thế việc sử dụng tủ điện gia đình là rất cần thiết để đảm bảo an toàn cho các thành viên cho gia đình và các thiết bị điện.

tủ điện gia đình
Hình ảnh tủ điện gia đình

Công ty TNHH xây lắp- dịch vụ và thương mại Hải Hưng chỉ các lỗi cơ bản khi lắp đặt hệ thống điện trong gia đình như sau.
Lỗi đầu tiên và cũng là lỗi mắc đến nhiều nhất đó là lựa chọn cáp điện hay dây dẫn điện. Mọi người hay nghĩ chọn dây to hơn, nhưng to bao nhiêu thì lại không biết. Chọn dây to tất nhiên sẽ tốt, nhưng sẽ gây lãng phí về tiền bạc và làng phí về điện năng. Trái với việc lựa chọn dây to, lựa chọn dây quá nhỏ sẽ bị quá tải.
Lỗi thứ 2 là chọn aptomat (MCB và MCCB). Chọn aptomat to quá khi xảy ra sự cố thì Aptomat không nhảy, chọn aptomat nhỏ sẽ nhảy liên tục gây nên sự bất tiện.
Lỗi thứ 3 hay mắc phải là những đoạn nối không dùng hộp chia ngả.
Một số lời khuyên khi lắp điện trong gia đình:
– Nên chia hệ thống điện thành 2 hoặc 3 đường đi độc lập. Một đường đi chỉ dùng cho mục đích chiếu sáng. Đường thứ 2, 3  thì dùng cho các thiết bị tiêu thụ điện nhiều như: Bình nóng lạnh, tivi, điều hòa, tủ lạnh…
– Chọn đúng cáp điện- vừa an toàn vừa tránh được lãng phí.
– Chọn Aptomat: nếu bạn chia đường dây thành 2 đường thì chọn áp rất dễ và lại tiết kiệm. Aptomat đường dây chính thì phải căn cứ vào dòng tính toán bên trên để chọn cho hợp lý. Aptomat cho chiếu sáng, loại 6 hoặc 10A là đủ.
Một lưu ý nữa cần sử dụng tủ điện gia đình để chứa các thiết bị điều khiển các thiết bị điện, để khi gặp sự cố có thể xử lí nhanh, ngắt nguồn điện, khỏi cháy nổ và bảo vệ các thiết bị điện trong gia đình.
Công ty Hahuco cung cấp các loại tủ điện gia đình với chất lượng, mẫu mã và giá cả hợp lí. Cùng đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp và dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình chu đáo.

Xem thêm các bài viết tại đây.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.